RSS

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?


Có rất nhiều ngành nghề kinh doanh, buôn bán và sản xuất liên quan đến thực phẩm phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, Bravolaw chuyên tư vấn thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp hồ sơ, đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp giấy phép  cho cơ quan nhà nước, vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính.
Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam phải tuân theo các quy định của Pháp lệnh an toàn thực phẩm và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Trường hợp điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc gia nhập có quy định khác với quy định của Pháp lệnh an toàn thực phẩm thì áp dụng điều ước quốc tế đó.
giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm 
giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Các ngành nghề phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
1. “Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định” là bất cứ một gian nhà, toà nhà nằm trong mặt phố, dùng để kinh doanh thực phẩm được chia làm hai loại: cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm.
“Cơ sở dịch vụ ăn uống” là các cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách ăn uống ngay tại chỗ.
“Cơ sở bán thực phẩm” là các cơ sở chỉ để bán thực phẩm (còn gọi là cửa hàng thực phẩm) không có dịch vụ ăn uống tại chỗ.
2. “Cửa hàng ăn” hay còn gọi là tiệm ăn là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…).
3. “Nhà hàng ăn uống” là các cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.
4. “Quán ăn” là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí ở dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.
5. “Căng tin” là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan.
6. ”Chợ” là nơi để mọi người đến mua, bán theo những ngày, buổi nhất định.
7. “Nhà ăn tập thể hay bếp ăn tập thể” là nhà dùng làm chỗ ăn uống cho tập thể, bao gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ.
8. “Siêu thị” là các cửa hàng rất lớn, bán thực phẩm và hàng hoá đủ loại.
9. “Hội chợ” là nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, đánh giá chất lượng hàng hoá.
Liên hệ với Bravo để chúng tôi tư vấn cho bạn về dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh nhất với chi phí tiết kiệm nhất .
CÔNG TY TNHH tư vấn Luật Bravo
Địa chỉ : Số 2, Ngõ 91/20 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Hotline : 093 669 0123 – 0947 074 169 – 04 668 607 96 – 04 668 607 97
Yahoo + Skype : luatgiatham
Email : ceo@bravolaw.vn


0 Responses to "Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?"

Đăng nhận xét

 

Random Posts

Recent Comments

About Template

Return to top of page Copyright © 2010 | Flash News Converted into Blogger Template by HackTutors